Có những điều liên quan tới thực phẩm mà chúng ta tưởng đã hiểu đúng nhưng thực ra lại không hề đúng.

1. Nước khoáng tốt cho sức khỏe
Rất nhiều người cho rằng nước khoáng chứa nhiều khoáng chất, có lợi cho sức khỏe. Nhưng nước khoáng cũng có thể bị ô nhiễm bởi các vật chất có hại trong đất (như thủy ngân và cadmium).
Mới đây, các nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành phân tích 68 nhãn hiệu nước uống đóng chai khác nhau do 16 nước sản xuất, kết quả phát hiện nước khoáng càng dễ bị ô nhiễm bởi các vi sinh vật và vi khuẩn nguy hiểm, trong đó vi sinh vật gây bệnh còn nhiều hơn tưởng tượng. Vi khuẩn trong nước uống đóng chai lại gây nguy hiểm cho những người có hệ miễn dịch yếu.
2. Cà phê có hại cho sức khỏe
Cà phê dễ gây mất canxi trong cơ thể. Thực tế đúng là vậy nhưng không phải vì vậy mà nó có hại cho sức khỏe, vì uống cà phê và cho thêm sữa có thể bù đắp cho sự thiếu hụt này. Ngoài ra, cà phê còn có thể kích thích các tế bào giúp bạn hưng phấn, tỉnh táo. Tuy nhiên, uống cà phê phải có chừng mực bạn nhé, không nên uống quá 2-4 cốc mỗi ngày.

Sự thật tin đồn về những thực phẩm hàng ngày

3. Salad có lợi cho sức khỏe

Có thể bởi vì hàm lượng calo trong món salad thấp, nên nhiều người ưa chuộng. Nhưng trên thực tế thành phần dinh dưỡng mà cơ thể thu nạp từ salad lại rất thấp, ăn quá nhiều salad dễ khiến cho quá trình trao đổi chất kém đi, kinh nguyệt không đều, tuần hoàn máu xấu, da không sáng bóng, thậm chí còn xuất hiện nếp nhăn.

4. Ăn vặt vào buổi tối gây hại cho cơ thể
Nếu quan điểm này là đúng, vậy thì có tới 99% số người trên Trái đất này đều béo. Thực tế là, khi bạn ăn quá nhiều vào quá khuya hoặc sát giờ ngủ thì mới khiến bạn phát phì. Nếu buổi tối không nạp quá nhiều calo thì sẽ không có vấn đề thừa cân. Nhưng cần lưu ý rằng, ăn uống quá muộn hoặc có thói quen ăn đêm, sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, rất dễ gây khó ngủ.
5. Enzym trong hoa quả nhiệt đới giúp giảm béo
Nếu thật sự như vậy thì quá tốt, chúng ta chỉ cần ăn dứa và đủ đủ là cân nặng có thể giảm xuống. Nhưng thực tế là, enzym trong hoa quả nhiệt đới có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa protein, giúp thực phẩm được cơ thể hấp thụ tốt hơn, nhưng chất béo trong cơ thể sẽ không bị đốt cháy. Do đó, giảm béo không thể dựa vào enzym.
6. Mật ong ít calo giúp giảm béo
Nếu bạn hy vọng có thể giảm béo nhờ mật ong thì hy vọng của bạn sẽ biến thành thất vọng. Trên thực tế, 100gr mật ong chứa 303 calo, 100gr đường chứa 399 calo, hàm lượng calo trong mật ong chỉ thấp hơn đường một chút mà thôi.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published.